Bài 1,2,3 ,4,5 trang 15 sgk toán 5: luyện tập chung 1

Giải bài bác tập 1, 2, 3, 4, 5 trang 15 SGK Toán 5: Luyện tập chung 1 với giải thuật cụ thể, cụ thể theo size công tác sách giáo khoa Toán thù lớp 5.

Bạn đang xem: Bài 1,2,3 ,4,5 trang 15 sgk toán 5: luyện tập chung 1

Lời giải tốt bài tập Toán thù 5 này tất cả các bài giải tương xứng cùng với từng bài học kinh nghiệm trong sách góp cho những em học sinh ôn tập cùng củng thế những dạng bài tập, tập luyện năng lực giải Toán thù.

Đáp án và Hướng dẫn giải Tân oán lớp 5 bài xích 1, 2, 3 , 4, 5 trang 15 SGK


Giải toán thù lớp 5 SGK trang 15 bài 1

Chuyển các phân số sau thành phân số thập phân:

a)

*
;

b)

*
;

c)

*
;

d)

*
.

Phương phdẫn giải

Nhân hoặc phân chia cả tử số cùng mẫu mã số với một vài tự nhiên phù hợp và để được phân số có mẫu số là 10;100,1000;...

Lời giải bỏ ra tiết

a)

*
;

b)

*
;

c)

*
;

d)

*
.

Giải tân oán lớp 5 SGK trang 15 bài xích 2

Chuyển những láo lếu số sau thành phân số:

a)

*
;


b)

*
;

c)

*
;

d)

*
.

Phương pháp điệu

cũng có thể viết láo số thành một phân số có:

- Tử số bởi phần nguyên nhân cùng với mẫu số rồi cộng với tử số ở chỗ phân số.

- Mẫu số bằng mẫu số ở vị trí phân số.

Lời giải đưa ra tiết

a)

*

b)

*
;

c)

*
;

d)

*
.

Giải toán lớp 5 SGK trang 15 bài bác 3

Viết phân số phù hợp vào khu vực chấm:

a) 1dm = ... m 

3dm = ... m

9dm = ... m 

b) 1g = ... kg

8g = ... kg

25g = ... kg

c) 1 phút = ... giờ

6 phút = ... giờ

12 phút = ... giờ

Phương thơm phdẫn giải

Áp dụng những giải pháp đổi:

1m = 10dm, giỏi 1dm =

*
m ;

1kilogam = 1000g, hay 1g =

*
kg;

1 tiếng = 60 phút, hay là một phút ít =

*
giờ.

Xem thêm: Ra Sách Ứng Dụng Siêu Trí Nhớ Trong Học Tập Trên Kênh Languages Channel


Đáp án và chỉ dẫn giải bài 3:

a) 1dm =

*
m

3dm =

*
m

9dm =

*
m

b) 1g =

*
kg

8g =

*
kg

25g =

*
kg

c)

*

*

*

Giải toán lớp 5 SGK trang 15 bài 4

Viết những số đo độ lâu năm (theo mẫu):

5m 7dm; 2m 3dm; 4m 37cm; 1m 53centimet.

Phương pháp giải

Áp dụng những giải pháp đổi:

1m = 10dm, giỏi 1dm =

*
m ;

1m = 100cm, hay 1centimet =

*
m.

Đáp án với hướng dẫn giải bài xích 4:

*

*

*

*

Giải tân oán lớp 5 SGK trang 15 bài xích 5

Đo chiều lâu năm của một sợi dây được 3m cùng 27 centimet. Hãy viết số đo độ nhiều năm của gai dây bên dưới dạng số đo tất cả đơn vị là: xăng-ti-mét; đề-xi-mét; mét.

Đáp án cùng lý giải giải bài xích 5:

+) Ta có: 3m với 27 cm = 3m + 27 centimet = 300centimet + 27centimet = 327cm;

Vậy chiều lâu năm gai dây là 327cm.


+) 327cm =320centimet + 7cm = 32dm + 7cm =

*
;

Vậy chiều nhiều năm gai dây là

*
.

+) 3m với 27 cm = 3m + 27 cm =

*

Vậy chiều nhiều năm sợi dây là

*

Bài tiếp theo: Giải bài tập trang 15, 16 SGK Tân oán 5: Luyện tập phổ biến 2 (máu 13)

Trắc nghiệm Toán lớp 5 Cmùi hương 1 - Ôn tập về phân số

Câu 1: Phân số làm sao có thể viết thành phân số thập phân?

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 2:

*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 3: Xét phnghiền cộng

*
. Cách tính đúng là:

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 4:

*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 5: Một bọn kê bao gồm 32 bé. Trong số đó ba phần tư số con kê là con gà mái. Vậy số kê trống vào đàn là:

A. 7 nhỏ kê trống

B. 8 bé kê trống


C. 24 bé con gà trống

D. 25 bé con gà trống

Câu 6: Phân số thập phân nào sau đây to hơn 1/10 với bé thêm hơn 2/10?

A.

*
B.
*
C.
*
D.
*

Câu 7: Tính chu vi hình chữ nhật bao gồm chiều dài là 5/4dm và chiều rộng là 3/5dm?

A.

*
dmB.
*
dmC.
*
dmD.
*
dm

Câu 8:

*
kilogam....
*
km. Cần điền vào địa điểm chấm dấu:

A. >B. C. =D. Không bao gồm lốt nào

Câu 9: Phân số ngay sát bằng

*
độc nhất vô nhị là:

A.

*
B.
*
C.
*
D.
*

Câu 10: Hãy search một phân số thập phân trọng điểm nhì phân số

*
với
*

A.

*
B.
*
C.
*
D. Không gồm phân số đó

Đáp án

1 - C

2 - C

3 - C

4 - D

5 - B

6 - A

7 - B

8 - D

9 - D

10 - A

Giải bài bác tập trang 15 SGK Toán 5: Luyện tập chung 1 (Tiết 12) bao gồm 5 câu hỏi bao gồm phương thức giải và lời giải chi tiết mang đến từng dạng bài tập cho những em học sinh tìm hiểu thêm, chũm được giải pháp giải các dạng toán về phân số, đo độ dài với đo cân nặng, hệ thống lại những kiến thức Tân oán lớp 5 Chương thơm 1: Ôn tập và bổ sung về phân số. Giải toán thù tương quan cho tỉ trọng. Bảng đo đơn vị chức năng diện tích S.

Ngoài ra, những em học viên hoặc quý phụ huynh còn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm đề thi học tập kì 1 lớp 5 cùng đề thi học kì 2 lớp 5 những môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Khoa, Sử, Địa, Tin học tập theo chuẩn chỉnh kỹ năng và kiến thức, năng lực của cục Giáo Dục. Những đề thi này được eshopdaroana.com xem thêm thông tin cùng chọn lọc trường đoản cú các trường tiểu học bên trên toàn nước nhằm mục tiêu mang đến mang đến học viên lớp 5 phần nhiều đề ôn thi học kì quality duy nhất. Mời các em cùng quý phú huynh cài miễn chi phí đề thi về cùng ôn luyện.

Xem thêm: Thẻ Căn Cước Và Cmnd Sẽ Song Song Tồn Tại, Thẻ Căn Cước Công Dân Và Cmnd Khác Nhau Thế Nào

Tmê mệt khảo các bài xích giải môn Toán thù khác:


Để luôn tiện đàm phán, chia sẻ kinh nghiệm tay nghề về huấn luyện và đào tạo cùng học tập các môn học lớp 5, eshopdaroana.com mời các thầy cô giáo, những bậc prúc huynh cùng chúng ta học sinh truy vấn đội riêng rẽ dành cho lớp 5 sau: Nhóm Tài liệu học hành lớp 5. Rất ao ước nhận thấy sự cỗ vũ của những thầy cô với các bạn.


Chuyên mục: Blogs