đề thi trạng nguyên nhỏ tuổi lớp 5

Đề thi Trạng Nguim Tiếng Việt lớp 5 năm 20trăng tròn - 2021 mang lại đề thi vòng 16, 17 tất cả đáp án cố nhiên, góp cho các em học viên lớp 5 tham khảo, luyện giải đề để chuẩn bị đến bài thi tới đây đạt tác dụng cao. Vậy mời những em cùng theo dõi và quan sát văn bản chi tiết vào bài viết dưới đây của eshopdaroana.com:


Đề thi Trạng Ngulặng Tiếng Việt lớp 5 Vòng 17 cấp huyện năm 2020 - 2021

Bài 1: Trâu xoàn uyên ổn bác

Em hãy khiến cho bạn trâu điền tự số thích hợp vào ô trống

1. Mâm cao...... đầy

2. Nhất tự vi sư, chào bán từ vi....

Bạn đang xem: đề thi trạng nguyên nhỏ tuổi lớp 5


3. Nói có sách, mách nhau tất cả.....

4. Điều.... lẽ phải

5. Nuôi.... tay áo

6. Nước rã, .... mềm

7. Nước lã vã phải....

8. Nước sôi lửa.....

9. Tại chọn chỗ, .... chọn bạn

10. Phù.... độ trì

Bài 2: Em hãy giúp cho bạn Ngựa nối từng ô chữ phía bên trái với ô chữ bên phải để được câu đúng

Bài 3:

Câu 1. Câu thơ: "Quả dừa dẫn bọn lợn bé nằm tại cao" thực hiện giải pháp thẩm mỹ và nghệ thuật nào?

□ so sánh□ nhân hóa□ đảo ngữ□ câu hỏi tu từ

Câu 2. Trong các câu tiếp sau đây, câu nào là thắc mắc với phải đặt vết chnóng hỏi cuối câu


□ Tôi tin các bạn ấy biết có tác dụng gì□ Tôi không hiểu vì sao chúng ta ấy lại lười nhỏng vậy□ Tôi suy nghĩ bạn sẽ biết câu trả lời câu hỏi này là gì□ Cậu vẫn đọc ngừng cuốn sách này chưa

Câu 3. Điền lốt câu thích hợp vào câu sau: " Ôi chao () chú chuồn chuồn nước mới đẹp nhất làm sao ()

□ lốt phẩy□ vết chấm□ lốt chấm than□ vệt bố chấm

Câu 4. Từ cao thượng được đọc là gì?

□ đứng ở vị trí cao nhất□ cao vượt lên trên dòng đều đều nhỏ tuổi nhen□ bao gồm quyết định nhanh chóng cùng xong xuôi khoát□ siêng năng, nhanh nhẹn, cẩn thận

Câu 5. Câu làm sao tiếp sau đây áp dụng không đúng vệt câu

□ Nam ơi, Cậu bao gồm đi học không?□ Đất nước mình đẹp mắt lắm!□ Vừa sáng ý lại vừa đáng yêu thế?□ Trên cánh đồng, bầy trâu đã thung thăng gặm cỏ.

Câu 6. Từ là vào câu làm sao sau đây không phải từ so sánh

□ Hàng nngốc nhành hoa là hàng chục ngàn ngọn lửa hồng tươi□ Hàng ndở hơi búp nõn là hàng vạn ánh nến trong xanh□ Mẹ là đất nước, tháng ngày của con□ Đối cùng với chuồn chuồn, chúng ta Dế Cửa Hàng chúng tôi là trơn giềng thọ năm

Câu 7.

Xem thêm: Nơi Bán Samsung Galaxy S4 Cu Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất

Dấu phẩy trong câu: "Tùng, cúc, trúc, mai, biểu tượng mang lại mọi đức tính của người quân tử." bao gồm công dụng gì?

□ Ngăn cách các phần tử thuộc dùng cho vào câu□ Ngăn uống phương pháp trạng ngữ cùng với chủ ngữ với vị ngữ□ Ngăn phương pháp những vế vào câu ghép□ Kết thúc câu cảm thán, câu cầu khiến


Câu 8. Từ nào tức là phương pháp, phương thức đặc biệt quan trọng, giữ kín đáo, ít người biết

□ túng ẩn□ túng bách□ túng thiếu hiểm□ bí quyết

Câu 9. Bài thơ Bầm ơi do bên thơ làm sao chế tạo

□ Tố Hữu□ Hoàng Trung Thông□ Trương Nam Hương□ Trần Đăng Khoa

Câu 10. Chọn từ bỏ phù hợp điền vào chỗ trống:

Con đi đánh giặc mười nămChưa bởi.... đời Bầm sáu mươi

(Bầm ơi - Tố Hữu)

□ cạnh tranh nhọc□ vất vả□ gian khổ□ cạnh tranh khổ

Đáp án vòng 17 đề thi Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 5

Bài 1: Trâu quà uyên ổn bác

Em hãy giúp đỡ bạn trâu điền từ bỏ số thích hợp vào ô trống

1. Đáp án: cỗ

2. Đáp án: sư

3. Đáp án: chứng

4. Đáp án: hay

5. Đáp án: ong

6. Đáp án: mềm

7. Đáp án: hồ

8. Đáp án: bỏng

9. Đáp án: chơi

10. Đáp án: hộ

Bài 2: Em hãy giúp bạn Ngựa nối từng ô chữ phía trái với ô chữ bên phải kê được câu đúng

Đi một ngày đường - học một sàng khôn

Tuy trời mưa - mà lại em vẫn đi học

Nếu trời mưa - thì em ko đi chơi

Nhai kĩ lo lâu - cày sâu xuất sắc lúa

Khoai phong khu đất lạ - mạ khu đất quen

Bán bạn bè xa - sở hữu láng giềng gần

Ăn trông nồi - ngồi trông hướng

Cánh diều quyến rũ - nhỏng cánh bướm

Lan vừa học tập tốt - vừa hát hay

Tiếng gió vi vu - nhỏng tiếng sáo

Bài 3:

Câu 1. Câu thơ: "Quả dừa dẫn đàn lợn nhỏ nằm trên cao" sử dụng giải pháp nghệ thuật nào?

Đáp án: so sánh

Câu 2. Trong các câu tiếp sau đây, câu làm sao là thắc mắc cùng đề xuất đặt dấu chấm hỏi cuối câu

Đáp án: Cậu sẽ gọi dứt cuốn sách này chưa

Câu 3. Điền vết câu phù hợp vào câu sau: " Ôi chao () chụ chuồn chuồn nước bắt đầu đẹp làm thế nào ()

Đáp án: dấu chnóng than

Câu 4. Từ hùng vĩ được hiểu là gì?

Đáp án: cao vượt lên ở trên dòng đều đều nhỏ nhen

Câu 5. Câu làm sao sau đây sử dụng sai vết câu


Đáp án: Vừa sáng ý lại vừa dễ thương thế?

Câu 6. Từ là vào câu như thế nào dưới đây chưa phải trường đoản cú so sánh

Đáp án: Đối với chuồn chuồn, bọn họ Dế Shop chúng tôi là láng giềng lâu năm

Câu 7. Dấu phẩy vào câu: "Tùng, cúc, trúc, mai, biểu tượng cho phần đa đức tính của tín đồ quân tử." gồm tác dụng gì?

Đáp án: Ngăn uống biện pháp những bộ phận thuộc chức vụ trong câu

Câu 8. Từ làm sao Tức là cách thức, phương pháp đặc trưng, giữ bí mật, ít tín đồ biết

Đáp án: túng thiếu quyết

Câu 9. Bài thơ Bầm ơi vì đơn vị thơ làm sao chế tác

Đáp án: Tố Hữu

Câu 10. Chọn từ cân xứng điền vào địa điểm trống:

Đáp án: khó khăn nhọc

Đề luyện thi Trạng Ngulặng Tiếng Việt lớp 5 Vòng 16 năm học 2020 - 2021

Bài 1: Em hãy khiến cho bạn Khỉ nối từng ô chữ tương thích sống mặt hàng bên trên cùng với sản phẩm giữa, sống sản phẩm bên trên cùng với mặt hàng bên dưới để tạo ra thành từ

Bài 2. Chuột đá quý tài ba

Em hãy giúp cho bạn Chuột nối các ô chứa từ bỏ, phxay tính tương xứng vào những giỏ nhà đề


Bài 3: Điền từ

Câu hỏi 1: Điền vào chỗ trống

“Hà Nội có Hồ GươmNước xanh như pha mựcBên hồ ngọn gàng Tháp BútViết ......... lên trời cao.”

(TP.. hà Nội - Trần Đăng Khoa)

Câu hỏi 2: Điền trường đoản cú tương xứng vào vị trí trống nhằm chế tác thành câu tất cả cặp từ hô ứng: “Dân càng nhiều thì nước ……. mạnh mẽ.”

Câu hỏi 3: Điền tự tương xứng vào khu vực trống: Từ chỉ triệu chứng định hình, gồm tổ chức, tất cả kỉ vẻ ngoài gọi là riêng biệt ……?

Câu hỏi 4: Điền từ bỏ cân xứng vào vị trí trống trong câu sau:

“Tre già .......e trơn măng nonTình sâu nghĩa nặng mãi còn ndại năm.”

Câu hỏi 5. Điền trường đoản cú tương xứng vào nơi trống: Cánh cam lạc người mẹ vẫn cảm nhận sự ........ chngơi nghỉ của đồng đội.”

Câu hỏi 6. Điền tự cân xứng vào vị trí trống: Hùng trung khu ……. khí có nghãi là vừa quả cảm vừa có khí phách khỏe mạnh."

Câu hỏi 7. Điền tự tương xứng vào vị trí trống nhằm tạo ra thành câu gồm cặp trường đoản cú hô ứng: Ngày chưa tắt hẳn trăng ….. lên rồi.”

Câu hỏi 8. Điền tự tương xứng vào chỗ trống: Câu tục ngữ “Người ta là hoa đất” mệnh danh cùng xác định giá trị của nhỏ ….. trong dải ngân hà.”

Câu hỏi 9. Điền từ trái nghĩa vào khu vực trống nhằm hoàn thành câu:Tthấp cậy cha…… cậy con

Câu hỏi 10. Điền tự cân xứng vào nơi trống: Cùng nhau chia sẻ đắng cay, ngọt bùi vào cuộc sống đời thường là nội dung câu thành ngữ “Đồng cam cùng ……..”

Đáp án vòng 16 đề thi Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 5

Bài 1: Em hãy khiến cho bạn Khỉ nối từng ô chữ tương thích nghỉ ngơi sản phẩm trên với mặt hàng giữa, ở sản phẩm trên cùng với hàng bên dưới nhằm tạo ra thành từ

Đáp án:

Các ô mặt hàng bên trên mê say phù hợp với từ bỏ “địa”: thánh địa, thiên địa, hậu thổ, lãnh địa, bản địa

Từ “địa” nối được với các ô sản phẩm dưới là: địa công ty, vị trí, địa phận, địa lí, địa cầu

Bài 2. Em hãy giúp đỡ bạn Chuột nối những ô cất trường đoản cú, phnghiền tính phù hợp vào các giỏ công ty đề

Đáp án:

Cặp từ hô ứng: càng - càng, vừa - đang, đâu - đấy

Cặp từ bỏ quan tiền hệ: Tuy - cơ mà, cũng chính vì - cho nên vì thế, ko đầy đủ - cơ mà còn

Từ để so sánh: dường như, nlỗi, tựa, hơn

Bài 3: Điền từ

Câu hỏi 1: Điền vào chỗ trống

Đáp án: thơ

Câu hỏi 2: Điền trường đoản cú tương xứng vào nơi trống nhằm tạo thành thành câu có cặp từ hô ứng: “Dân càng nhiều thì nước ……. to gan.”

Đáp án: càng

Câu hỏi 3: Điền từ bỏ tương xứng vào địa điểm trống: Từ chỉ chứng trạng ổn định, gồm tổ chức triển khai, bao gồm kỉ nguyên lý Hotline là đơn thân ……?

Đáp án: tự

Câu hỏi 4: Điền tự tương xứng vào khu vực trống vào câu sau:

Đáp án: ch

Câu hỏi 5. Điền tự cân xứng vào vị trí trống: Cánh cam lạc chị em vẫn cảm nhận sự ? chsinh sống của bằng hữu.”

Đáp án: che

Câu hỏi 6. Điền từ phù hợp vào địa điểm trống: Hùng trung khu ……. khí bao gồm nghãi là vừa trái cảm vừa gồm khí phách khỏe khoắn."

Đáp án: tráng

Câu hỏi 7. Điền trường đoản cú cân xứng vào vị trí trống để tạo nên thành câu gồm cặp tự hô ứng: Ngày chưa tắt hẳn trăng ….. lên rồi.”

Đáp án: đã

Câu hỏi 8.

Xem thêm: Xem Ngôi Nhà Hạnh Phúc Thái Lan, Xem Phim Ngôi Nhà Hạnh Phúc

Điền từ bỏ phù hợp vào địa điểm trống: Câu châm ngôn “Người ta là hoa đất” mệnh danh cùng xác minh quý hiếm của con ….. vào vũ trụ.”


Đáp án: người

Câu hỏi 9. Điền trường đoản cú trái nghĩa vào khu vực trống để kết thúc câu:Trẻ cậy cha…… cậy con

Đáp án: già

Câu hỏi 10. Điền từ cân xứng vào nơi trống: Cùng nhau share đắng cay, ngọt bùi trong cuộc sống thường ngày là câu chữ câu thành ngữ “Đồng cam cộng ……..”


Chuyên mục: Blogs